Th10.22

Nạp mực máy in laser màu

1. Chọn mực in đúng với cách nạp mực máy in laser màu để đạt tiêu chuẩn chất lượngBạn chắc hẳn sẽ không muốn những bức ảnh hay những trang tài liệu cần in màu của mình bị lem nhem màu sắc, hình ảnh và đường nét trong tranh bị mờ nhòe không thể nhận biết được đó là hình gì. Để chắc chắn về chất lượng ảnh khi được in ra, bạn cần đảm bảo về cách nạp mực máy in laser màu của bạn đã chính xác hay chưa. Ngoài ra, một điều cần thiết nữa chính là màu in laser có tốt không và có cho ra được những bức in màu rõ nét hay không. Để có thể nạp mực máy in laser màu chính xác bạn cần chọn một loại mực in cho phù hợp.Chất lượng mực in phải đảm bảo đúng với cam kết của hãng đã đề ra. Vậy nên tốt nhất các bạn nên mua những loại mực chính hãng từ những nhà sản xuất mực và máy in hàng đầu để đảm bảo cho chất lượng mực in. Sau khi kiểm tra thử mực in qua những sản phẩm mẫu in thử, mực in trên sản phẩm đó phải đảm bảo mực thải ít, đảm bảo mực in đều không bị trống hoặc loang lổ. Mực in mịn, đẹp, không tạo bóng chữ, không có hiện tượng chữ đậm chữ nhạt,… Nếu như khâu mực in đã chắc chắn về nguồn gốc và chất lượng mà hình ảnh in ra không được như ý thì bạn cần xem xét lại cách nạp mực máy in laser màu của mình xem đã đúng chuẩn hay chưa.

2. Cách nạp mực máy in laser màu cho đúng quy cách giúp đảm bảo chất lượng hình ảnhNạp mực máy in laser màu sao cho đúng quy cách cũng là một vấn đề nan giải của không ít người. Nạp mực sao cho đúng để có hình ảnh mịn đẹp cũng là một điều mà bạn cần nên tham khảo trước khi bắt tay vào quá trình nạp mực cho máy in laser màu

– Cách nạp mực máy in laser màu đúng quy cách là sau khi mở các bộ phận máy in ra như: Drum, trục cao su hay trục cao áp, hộp đựng mực thừa, gạt mực thừa trên drum, trục từ dùng để hút mực lên và bắn vào bản in, hộp đựng mực để in,.. Thì bạn nên sắp xếp chúng cho gọn gàng trên một mặt phẳng, tránh tình trạng sau khi cho mực vào thì ráp sai hay ráp không đúng thứ tự làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Việc sắp xếp theo thứ tự giúp bạn dễ dàng thao tác và thực hiện công việc hơn.

– Nạp mực máy in laser màu đảm bảo cho mực in ra tốt cần biết tiếp theo chính là làm sạch hộp đựng mực in. Một số bạn không cẩn thận mà đổ ngay mực in mới vào trong hộp đựng mực cũ mà không biết trước đó người khác đã dùng loại mực khác sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng mực in. Mực in tùy vào mỗi hãng sản xuất sẽ có những loại đặc tính riêng. Nhiều khi bạn vô tình làm trộn lẫn hai loại mực của hai nhà sản xuất khác nhau sẽ làm thay đổi màu và đặc tính của mực in. Để tránh trường hợp đó bạn đổ sạch mực cũ ra, sau đó dùng giấy vệ sinh vuốt cho sạch mực trên gạt từ và trục nhỏ sau đó cho mực mới vào và lắc đều để đảm bảo chất lượng.

Hy vọng với những cách nạp mực máy in laser màu tận nơi trên đây bạn sẽ có được những bức hình như ý nhất.